วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

“กล้วยกรุบกริบ” ผลิตภัณฑ์จากคณะเทคโนโลยีอาหาร 

มหาวิทยาลัยรังสิต

ประเทศไทยถือเป็นประเทศผู้ที่ทำเกษตรกรรมขนาดใหญ่ของโลก โดยผลผลิตเกษตรส่วนใหญ่มักถูกใช้เป็นวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งปัจจุบันไทยถือเป็นผู้ส่งออกอาหารรายใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ของโลก ซึ่งสร้างรายได้ให้กับประเทศสูงถึงปีละประมาณ 1 ล้านล้านบาท นอกจากนี้ประเทศไทยยังมีนโยบายสำคัญในการเป็นสูญกลางการผลิตอาหารของโลกตามแนวคิด “ครัวไทยสู่ครัวโลก” ดังนั้นองค์ความรู้ด้านอาหารจึงมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมอาหารไทยมา 
ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้ให้แนวคิดที่น่าสนใจว่า ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพด้านอาหารมาก มหาวิทยาลัยรังสิตจึงได้เลือกที่จะเปิดคณะเทคโนโลยีอาหาร มหาวิทยาลัยรังสิตขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นว่าเราสามารถนำผลผลิตจากเกษตรกรรมมาใส่นวัตกรรมเพื่อแปรรูปเป็นอาหารสร้างรายได้ให้กับประเทศ ดูเพิ่มเติมได้ในคลิปวีดีโอ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น